Thứ hai, 21/6/2021

Lời khuyên đầu tư về bất động sản

08/04/2021

Có nên mua bán nhà qua môi giới nhà đất hay không? Vậy câu trả lời là gì?

Nhiều người mua nhà vì không có thời gian và kiến thức sâu rộng trong việc mua bán bất động sản. Nên sau đây là các mẹo thảo thuận với môi giới:

Môi giới không chuyên đừng nên tin tưởng quá: Vì môi giới trên thị trường hiện nay ước tính vài trăm nghìn, gồm cả môi giới chuyên nghiệp và môi giới không chuyên. Người mua nhà nên liên hệ với những môi giới lâu năm có kiến thức, kỹ năng và hiểu rõ về thị trường khu vực.

Trao đổi mong muốn của bạn thẳng thắn với môi giới: Những thông tin cần đó là: vị trí, diện tích, hướng nhà, mặt tiền bao mét, có đầy đủ nội thất hay không... khuyên bạn hãy chia sẻ với môi giới.

Không nên mua nhà mà vượt ngân sách quá lớn: Nhiều căn nhà bạn ưng ý nhưng giá trị quá cao so với nguồn ngân sách ban đầu. Hãy cân nhắc thật kỹ vấn đề vay vốn ngân hàng, bạn bè, người thân cùng thu nhập của bạn, vì có thể có lúc bạn sẽ không có tiền để xoay vòng.

Bạn nên chủ động: Hãy là người mua hàng thông minh nhất là thông tin về pháp lý. Môi giới không phải ai cũng thật thà và báo cáo chính xác giá căn nhà.

 

Mua nhà qua môi giới bạn sẽ nhận được gì?

 

Giảm thời gian, công sức tìm kiếm: Thay vì việc mất thời gian tìm kiếm thông tin, và bạn chưa có kinh nghiệm gì cả trong việc chọn căn nhà hãy lựa chọn môi giới mà bạn tin tưởng.

Cơ hội tìm kiểm sản phẩm đúng ý: Môi giới có thông tin phong phú về các căn nhà đang muốn bán hoặc cho thuê nên khả năng chọn được sản phẩm theo đúng tiêu chí người mua đưa ra sẽ cao hơn. Môi giới cũng có thể đưa ra một số lời khuyên trong việc phân tích, so sánh giữa các căn nhà cũng như cân đối ngân sách để vay mượn tiền trong ngưỡng an toàn.

Hạn chế những rủi ro không đáng: Vì cuộc đời đối với nhiều người mua bán nhà, chuyển nhà chỉ đếm trên đầu ngón tay, kinh nghiệm lựa chọn còn thiếu trong khi thông tin nhiễu thì đầy rẫy. Chỉ có môi giới khu vực mới có những tin tức hữu ích nhất mà bạn cần.

 

 

Theo dõi trênfacebookIGYoutube

Kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

Lời khuyên đầu tư về bất động sản

Nên sau đây là các mẹo thảo thuận với môi giới:

Mua nhà qua môi giới bạn sẽ nhận được gì?