Thứ bảy, 25/9/2021

Phân tích bất động sản Mê Linh từ góc nhìn chuyên gia

16/08/2021

Với lợi thế quỹ đất rộng lớn, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, hàng loạt công trình trọng điểm được xây dựng, thu hút dòng vốn từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước; phía Bắc Hà Nội (cụ thể là Bất động sản Mê Linh) tiếp tục là tâm điểm của thị trường bất động sản trong năm 2021 và được kỳ vọng bứt phá trong thời gian tới.

 

Bản đồ quy hoạch huyện Mê Linh Hà Nội tầm nhìn 2030 đến năm 2050 mới nhất

 

Hạ tầng tốt, giá trị bất động sản Mê Linh "bứt tốc"

Bất động sản là theo phân tích là một ngành kinh tế đặc thù và khác biệt so với các ngành kinh tế khác bởi có sự gắn bó mật thiết với quy hoạch hạ tầng. Hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông là hai yếu tố then chốt ảnh hưởng tới giá trị của các sản phẩm bất động sản. Mối quan hệ này như nước với thuyền “Nước lên thì thuyền cũng lên”. Theo TS. KTS Nguyễn Hữu Phê - Chuyên gia về quy hoạch đô thị - cho biết, nơi nào càng có đường sá đi lại thuận tiện, nhiều tiện ích công cộng thì nơi ấy sẽ thu hút người dân đến sinh sống, kéo theo giá bất động sản tăng lên. Bởi khi hạ tầng giao thông được cải thiện, nhiều ngành nghề, dịch vụ sẽ cùng hưởng lợi do nó tạo nên sự thông thương, tiết giảm chi phí vận chuyển, đi lại…

Cùng với huyện Đông Anh có sự bứt phá hạ tầng mạnh mẽ thời gian qua, những năm trở lại đây, huyện Mê Linh tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng đã giúp diện mạo Mê Linh ngày càng khang trang, hiện đại. Hàng loạt tuyến giao thông huyết mạch kết nối thông suốt với các tỉnh phía Bắc, vùng Đông Bắc và khu vực trung tâm thủ đô như đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài (đường Võ Văn Kiệt), Quốc lộ 3, Quốc lộ 3 mới (đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên), đường 23B, Quốc lộ 23A… được hoàn thiện. Những quy hoạch mang tính chiến lược như đường vành đai 3.5, vành đai 4 "tăng khả năng kết nối liên vùng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương trong vùng Thủ đô" theo GS.,TS. Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường phân tích. Các công trình hạ tầng được đầu tư xây mới hay nâng cấp mở rộng như: đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch-Nam Thăng Long (vốn đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng), Dự án đầu tư mở rộng đường Phạm Văn Đồng – Vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long từ 56 m lên 93 m bề ngang (vốn đầu tư 3.113 tỷ đồng), sửa chữa cầu Thăng Long (vốn đầu tư 270 tỷ đồng)… khiến cho bất động sản Mê Linh đang được dự báo "chắp cánh bay cao" trong năm 2021 này.

 

Toàn cảnh đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

 

Đất nền Mê Linh là sản phẩm bất động sản Mê Linh được nhà đầu tư chờ đón nhất

Sau một thời gian nằm dài im ắng, cuối cùng bất động sản vùng ven Hà Nội đã bắt đầu cho những bước tiến quan trọng của mình và dần khẳng định được vị trí là chủ trong cuộc đua bất động sản hiện nay. Chỉ tính riêng trong đầu năm 2021, bất động sản Mê Linh đã đón nhận “cơn bão” với hàng  loạt dự án như: dự án HUD Mê Linh Central (55,383ha), dự án CEO Mê Linh (CEOHomes Hana Garden) (20,3ha), dự án Cienco 5 Mê Linh (hơn 74 ha)… đầy đủ pháp lý và đang được hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

 

Huyện Mê Linh đang ngày càng phát triển trong tương lai 

 

Nguồn cung vùng trung tâm Hà Nội khan hiếm

Hiện tượng bất động sản vùng ven bất ngờ bứt phá nhanh chóng, có thể kể đến việc nguồn cung đất nền tại các khu vực trung tâm Hà Nội đang rơi vào tình trạng khan hiếm và cạn kiệt quá mức. Trong 5 năm vừa qua, do công tác rà soát dự án kéo dài; do tác động của việc siết chặt các hình thức giao đất nên số lượng dự án đất nền sụt giảm mạnh. Như vậy, có thể thấy gần như không có lượng hàng mới cung cấp cho thị trường Hà Nội, thị trường chủ yếu bán hàng tồn từ các dự án cũ.

Bất động sản vùng ven Hà Nội có mức giá phải chăng

Theo quan sát trên thị trường Hà Nội hiện nay, để có thể sở hữu được đất nền dự án, người mua với số vốn từ 2 đến 5 tỷ hầu như không có. Nhất là tại các dự án có vị trí trung tâm các quận như Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Tây Hồ… giá nhà lên đến vài trăm triệu/1m2 là thấp nhất thậm chí có nơi lên tới hơn 1 tỷ đồng. Trong thời gian qua, việc hạn chế quỹ đất sạch trong một thời gian dài đã tạo nên sự "bất thường" về giá tại nhiều khu đô thị tại Hà Nội. Chớp lấy cơ hội này nhiều nhà đầu cơ tranh thủ “ôm hàng” tại vùng ven Hà Nội khiến bất động sản Mê Linh tăng giá từng ngày.

Bảng giá đất nền Mê LinhKenhdiaoc.vn chúng tôi tìm hiểu:

- Đất tại xã Chu Phan có giá: 23 triệu/1m2

- Đất tại xã Tráng Việt có giá: 10 đến 15 triệu/1m2

- Đất tại xã Kim Hoa có giá: 11 đến 22 triệu/1m2

- Đất tại xã Tiền Phong có giá: 23-24 triệu/1m2

 

Một số dự án đất nền Mê Linh nổi bật

Dự án HUD Mê Linh

Tên dự án:  Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2

Chủ đầu tư: Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD)

Vị trí: Xã Thanh Lâm và xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội

Quy mô: 55ha

Năm khởi công: 6/2020

Thời gian bàn giao dự kiến: Quý IV năm 2022

Hình thức sở hữu: Sổ đỏ lâu dài

 

Sơ đồ Dự án HUD Mê Linh Central

 

Dự án CEO Mê Linh

Tên dự án: CEOHomes Hana Garden

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần tập đoàn CEO Group

Vị trí: Xã Đại Thịnh – Mê Linh – Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội

Diện tích đất: 20,3ha

Năm khởi công: 2020

Thời gian bàn giao dự kiến: Quý IV năm 2022

Hình thức sở hữu: Sổ đỏ lâu dài

 

Sơ đồ Dự án CEO Mê Linh (CEOHomes Hana Garden)

 

Dự án Cienco 5 Mê Linh
Chủ đầu tư: Công ty Xây dựng Công trình 547 – Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5

Diện tích đất: Hơn 74ha

Năm khởi công: 2005

Thời gian bàn giao dự kiến: 2020

Hình thức sở hữu: Sổ đỏ lâu dài

 

Sơ đồ Dự án Cienco 5 Mê Linh

 

Khách hàng có nhu cầu mua bán đất Mê Linh, vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0963.229.229

Tin liên quan
Bất động sản nổi bật
Theo dõi trênfacebookIGYoutube

Kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

Hạ tầng tốt, giá trị bất động sản Mê Linh

Đất nền Mê Linh là sản phẩm bất động sản Mê Linh được nhà đầu tư chờ đón nhất

Một số dự án đất nền Mê Linh nổi bật