Thứ năm, 22/4/2021

Lưu ý phong thuỷ về Hoa trong nhà

Hoa trang trí phòng khách thường được ưa chuộng để làm đẹp và tạo sinh khí cho nhà bạn. Tuy nhiên, không hẳn loài hoa nào cũng tốt và nên đặt trong phòng khách. Để tránh những điều không tốt về phong thuỷ khi chưng hoa trong nhà. Bạn nên để tâm đến các lưu ý dưới đây

Hình minh hoạ

Các loài hoa không nên dùng trong phòng khách

Các loại hoa có lá nhọn hoặc nhiều gai ko nên dùng. Hoa hồng rất đẹp nhưng nhiều gai, người xưa khuyên khi tỉa lá cành để cắm lọ, nên dùng kéo cắt luôn gai đi một thể. Một số loài hoa nhập ngoại, như cây hoa Ngọc giá và cây hoa Thùa ( xuất xứ châu Mỹ) đẹp thì có nhưng nhiều gai lá lại nhọn, dưới góc nhìn phong thủy học không nên dùng.

Không nên dùng các loại hoa trồng ngay trong chậu cảnh để trong phòng, cho dù chúng để được laau khỏi mất công thay cắm hàng ngày. Nhưng phong thủy lại cho rằng, hoa cũng tượng trưng cho “tài vận” của chủ nhà, mà tài vận cứ “bất động” tại chỗ thì “sẽ giảm” và “suy”. Không ngẫu nhiên những cây quất, chậu hoa cúc…cho dù còn rất đẹp đầy sức sống dùng trong dịp tết nguyên đán, sau khi hóa vàng ngày đầu năm xong, người ta đem bỏ ra ngoài.

Nếu hoa có lá tuy còn rất tươi, nếu lá của nó cứ rũ xuống như cây liễu, không nên dùng trang trí trong phòng. Phong thủy học cho rằng, những loại hoa như vậy chỉ mang sát khí cho chủ nhân, báo điềm”vận suy”, mọi sự đều đang “hướng âm”. Nhân loại từ bao đời nay chỉ hành động để kỳ vọng mà “hướng thượng”, “hướng dương”.

Dùng hoa và cắm hoa trong phòng nhất là phòng khách chỉ có một mục đích duy nhất là làm đẹp, song cái đẹp cũng phải “có lợi” và hướng thượng.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN FAVIS VIỆT NAM

  •  

 

  •  
  •  

 

Đăng ký nhận tin
Theo dõi trênfacebookIGYoutube

Kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam