Thứ năm, 22/4/2021

Lưu ý những loại hoa nên tránh đặt trong phòng khách

 Cây cối trong nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy trong phòng, đặc biệt là phòng khách. Mách bạn một số lưu ý những loại hoa tránh đặt trong phòng khách.

 

Hoa trong phòng khách (hình minh họa)

 

 Các loại hoa có lá nhọn hoặc nhiều gai không nên dùng. Hoa hồng rất đẹp nhưng nhiều gai, người xưa khuyên khi tỉa lá cành để cắm lọ, nên dùng kéo cắt luôn gai đi một thể. Một số loài hoa nhập ngoại, như cây hoa Ngọc giá và cây hoa Thùa ( xuất xứ châu Mỹ) đẹp thì có nhưng nhiều gai lá lại nhọn, dưới góc nhìn phong thủy học không nên dùng.

 Không nên dùng các loại hoa trồng ngay trong chậu cảnh để trong phòng, cho dù chúng để được lâu khỏi mất công thay cắm hàng ngày. Nhưng phong thủy lại cho rằng, hoa cũng tượng trưng cho “tài vận” của chủ nhà, mà tài vận cứ “bất động” tại chỗ thì “sẽ giảm” và “suy”. Không ngẫu nhiên những cây quất, chậu hoa cúc…cho dù còn rất đẹp đầy sức sống dùng trong dịp tết nguyên đán, sau khi hóa vàng ngày đầu năm xong, người ta đem bỏ ra ngoài.

 Nếu hoa có lá tuy còn rất tươi, nếu lá của nó cứ rũ xuống như cây liễu, không nên dùng trang trí trong phòng. Phong thủy học cho rằng, những loại hoa như vậy chỉ mang sát khí cho chủ nhân, báo điềm”vận suy”, mọi sự đều đang “hướng âm”. Nhân loại từ bao đời nay chỉ hành động để kỳ vọng mà “hướng thượng”, “hướng dương”.

 Mách bạn một số cây hay được đặt trong phòng khách

 1.  Cây hồng môn
 2.  Cây kim tiền
 3.  Cây bình an
 4.  Trúc lưng rùa
 5.  Cây phát tài
 6.  Trúc quan âm
 7.  Cây tiên nhân cầu
 8.  Cây thiết mộc lan
 9.  Vạn niên thanh
 10.  Cây phượng tiên

 Dùng hoa và cắm hoa trong phòng nhất là phòng khách chỉ có một mục đích duy nhất là làm đẹp, song cái đẹp cũng phải “có lợi” và hướng thượng.

 • CÔNG TY CỔ PHẦN FAVIS VIỆT NAM

 •  

 

 •  
 •  

 

Đăng ký nhận tin
Theo dõi trênfacebookIGYoutube

Kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

Các loại hoa có lá nhọn hoặc nhiều gai không nên dùng

Không nên dùng các loại hoa trồng ngay trong chậu cảnh để trong phòng

Nếu hoa có lá tuy còn rất tươi, nếu lá của nó cứ rũ xuống như cây liễu