Thứ bảy, 25/9/2021

Giới đầu cơ nỗ lực thổi giá đất Mê Linh

29/06/2021

Giới đầu cơ nỗ lực thổi giá đất Mê Linh

Hà Nội - Một số dự án "đắp chiếu" hàng chục năm tại Mê Linh đang được giới đầu cơ chào bán giá tăng khoảng 60-80% so với cuối năm 2020.

Chị Duyên - một môi giới 28 tuổi, vừa trông con, vừa nghe điện thoại trả lời nhà đầu tư về giá đất một số dự án tại Mê Linh, Hà Nội. Trong lúc đó, chiếc điện thoại còn lại của chị cũng liên tục đổ chuông.

"Đa số là các nhà đầu tư gọi hỏi về đất nền Mê Linh. Vào năm trước tôi tham gia bán ở nhiều tỉnh miền Nam, miền Trung nhưng từ năm ngoái đến nay chủ yếu tập trung những vùng ven Hà Nội", chị Duyên nói.

Ngoài tư vấn qua điện thoại, thỉnh thoảng chị cũng có dẫn một vài nhà đầu tư đi khảo sát các dự án trong khu vực. Vài tháng nay, số người hỏi về bất động sản Mê Linh nhiều hơn hẳn nên chị dự định cùng một số cộng sự mở điểm tư vấn nhà đất.

Anh Nguyễn Văn Hảo, giám đốc một sàn bất động sản tại Mê Linh cho biết, từ năm ngoái đến nay, thị trường khu vực này trải qua 2 đợt tăng giá. Một đợt tăng giá diễn ra vào cuối năm ngoái khi việc sửa chữa cầu Thăng Long sắp hoàn thiện. Đợt tăng giá tiếp theo của Mê Linh bắt đầu khoảng 2-3 tháng nay với tin đồn một số dự án của các chủ đầu tư lớn sắp được triển khai.

Sau hai đợt tăng giá, đất nền ở một số dự án như khu đô thị Cienco 5, Hoàng Vân... thuộc xã Tiền Phong có mức biến động mạnh nhất. Theo đó, các lô nằm ở tuyến đường trục chính, đường lớn thuộc dự án Cienco có giá dao động 40-45 triệu đồng mỗi m2. Các lô ở vị trí khác, giá dao động từ 21-40 triệu đồng.

"So với một năm trước, giá rao bán tăng 60-80%. Việc giao dịch cũng có nhưng thực tế khoảng 70-80% là khách đến tìm hiểu thị trường", anh Hảo nói.

Cũng theo anh, giá đất nền tại 2 dự án này tăng mạnh nhất bởi nằm cạnh Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đang triển khai và dự án của một doanh nghiệp tên tuổi. Dù vậy, theo ghi nhận, thì tại đại hội cổ đông vừa diễn ra, chủ đầu tư này không đề cập đến việc khởi công dự án tại Mê Linh.

Ngoài 2 khu đô thị trên, hiện tại còn có Khu Đô Thị Mới Thanh Lâm Đại Thịnh 2 được đầu tư bài bản và hiện đại hứa hẹn sẽ cung cấp cho thị trường những khu nhà ở chất lượng và một môi trường sống văn minh, hiện đại đạt tiêu chuẩn Khu đô thị mới kiểu mẫu hàng đầu Việt Nam.

(Phối cảnh Khu đô thị mới Thanh Lâm Đại Thịnh 2)

 

Khu Đô Thị Mới Thanh Lâm Đại Thịnh 2 Với tiêu chí mang lại một khu đô thị sinh thái hoàn hảo, tạo lập lên một hệ giá trị sống đẳng cấp được mang lại từ chất lượng sản phẩm, hệ thống tiện ích, phúc lợi và dịch vụ cộng đồng đạt chuẩn quốc tế; là nơi an cư lý tưởng dành cho những cư dân tương lai - HUD Me Linh Central - "Kiến tạo giá trị sống đích thực".

 

Loại hình phát triển dự án Khu Đô Thị Mới Thanh Lâm Đại Thịnh 2

​Nhà chung cư dự án HUD Mê Linh gồm 1.466 căn hộ

  • Nhà ở thương mại:  436 căn;
  • Nhà ở xã hội: 1.030 căn; bao gồm các loại căn hộ có diện tích từ 50m2 - 70m2 với 01 phòng khách, 01 bếp, 02 phòng ngủ, 2 WC. 

Khu thấp tầng dự án HUD Mê Linh gồm 799 căn

  • Biệt thự đơn lập 150 căn (Biệt  thự dự án HUD  Mê Linh) - Diện tích khoảng 375m2/căn (Cao 3,5 tầng);
  • Biệt thự song lập 256 căn (Biệt  thự  dự  án  HUD  Mê  Linh) - Diện tích khoảng 250m2/căn (Cao 3,5 tầng);
  • Nhà vườn 393 căn (Liền  kề dự  án HUD Mê Linh) - Diện tích khoảng 125m2/căn (Cao 3,5 tầng).

 

HUD Me Linh Central Khu Đô Thị Mới Thanh Lâm Đại Thịnh 2 (Dự  án  HUD  Mê  Linh) có giá bán và tiến độ đóng tiền phù hợp nhất thị trường

Liên hệ 0963 229 229 để biết thêm thông tin

 

Nguồn : vnexpress.net

Tin liên quan
Bất động sản nổi bật
Theo dõi trênfacebookIGYoutube

Kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam