Thứ hai, 21/6/2021

Biến đổi phong thuỷ cho ngôi nhà bạn bằng La bàn

25/04/2021

Sử dụng la bàn để cải biến vận khí của nhà ở, ít nhất là có 2 phương pháp, trong đó có một phương pháp rất đơn giản, ai cũng vận dụng được.

Nói đến la bàn là một số thuật sĩ xưa nói hơi quá, ngoài ra họ còn nói về vẻ thần bí làm cho người không hiểu về phong thủy khó mà không có cái cảm giác thần bí. Sự thực la bàn chẳng qua chỉ là một công cụ đo phương hướng mà thôi, đối với các nhà hàng hãi xưa không thể không có la bàn khi đi biển rộng mênh mông. Sau đây là phương pháp dùng la bàn để thúc đẩy tài vận trong ngôi nhà bạn

Hình minh hoạ

La bàn cũng giống như Kim chỉ nam chỉ khác nhau ở chỗ các nhà phong thủy học Trung Quốc đời xưa ghi trên la bàn những kết quả đo về trái đất mà họ đã đo được, thậm chí ghi dày đặc những thông số khiến người đời nhìn và phải sợ.

Nếu lấy ba vòng thiên, địa, nhân mà nói thì người  không hiểu rõ sẽ cho đó là qui định của thần tiên, các thuật sĩ nói thao thao bất tuyệt từ trời đến đất , từ đất đến trời. Thực ra, cái gọi là thiên, địa, nhân bàn chẳng qua chỉ là kết quả đo góc lệch của cực từ Bắc của các nhà đại phong thủy từ trước đến nay mà thôi.

Độ chính xác của la bàn chỉ cần sai một ly thì cát, hung rõ rệt.

Ngoài việc dùng la bàn để đo phương vị, còn có thể dùng la bàn để cải biến vận khí của nhà ở.

Phương pháp thứ hai tương đối phức tạp, phải có kiến thức về phong thủy học thì mới vận dụng được vì phương pháp này đòi hỏi phải dụng tuyến vị( vị trí của đường thẳng) của la bàn để nạp cát, người không hiểu phong thủy thì căn bản không biết được thế nào đường cát lợi (cát lợi tuyến) thì làm sao có thể vân dụng được?

Song, nếu trong nhà không có ban thờ thì cả hai phương pháp đều không dùng được.

Phương pháp thứ nhất bằng La bàn

Rất đơn giản chỉ cần mua một la bàn( tam hợp, tam nguyên đều được), diện tích không hạn chế miễn là thích hợp với thần đài.

Trong nhà có đặt ban thờ thì bàn thờ thuộc quẻ Càn, Càn chủ về Trời, trong học thuyết phong thủy, đường Tý Ngọ( Tý Ngọ chính tuyến) đó là đường chính giữa phương Bắc và chính chính giữa phương Nam tự nhiên hình thành Thiên Địa Tuyến, cũng có nghĩa là Nam Bắc Tuyến, Từ trường của trái đất là do Nam cực và Bắc cực tạo thành cho nên lực của tuyến vị cực kỳ mạnh.

Nam châm trong la bàn luôn luôn chỉ chính đường Tý Ngọ, có từ lực rất đặc biệt, trên la bàn có khắc các phù hiệu về Thiên can, Địa chi, bát quái, tinh tú v.v…cũng có thể nói đó là biểu trưng của lực vũ trụ, vì Vũ trụ không tách rời khỏi bát quái.

Sau khi mua la bàn về, chọn ngày giờ tốt dùng phương pháp sau đây để tiến hành:

Dùng la bàn nhỏ, đặt trong lòng đáy bát hương, phủ tro lên trên, khi cắm hương có nghĩa là cắm trên mặt của la bàn.

Dùng la bàn kê dưới bát hương.

Đặt la bàn sau thần tượng( bài vị), dựng đứng dựa vào Thần đài hoặc dựa vào tường, mặt la bàn có Kim và có chữ hướng ra ngoài, đối diện với lưng Thần tượng, tục gọi là Huyền vũ vị.

Đặt la bàn dưới Thần tượng: Trừ la bàn dùng ở cách 1 có kích thước nhỏ, còn la bàn dùng ở 3 cách kia thì phải tương đối lớn, kích thước tính theo ban thờ và số quẻ của trạch hướng nhà theo Thành môn quyết như nói trên. Ta xét vài trường hợp như sau:

Nhà ở tọa Đông hướng Tây, Tây là quẻ Đoài( Đoài 7, Thất xích- Kim tinh), mà 2 hợp với 7 như mục thành môn quyết trên nói, nên kích thước của la bàn lấy 2,4,8 tấc thì tốt ( bội số của 2).

Nhà tọa Bắc hướng Nam, Nam là quẻ Ly ( cửu tử) 9 mà lấy Tứ cửu vi hữu, 4 hợp 9 nên kích thước của la bàn lấy 4,8,16 tất thì tốt 9( bội số của 4)

Sách cổ chép rằng nếu đặt la bàn theo phương pháp trên thì ngoài năng lực làm ổn định trạch vận ra còn có công dụng trấn trạch trừ tà, tà ma không dám vào nhà.

Như vậy một khi vận khí của nhà ở được ổn định thì vận khí của người ở trong nhà cũng ổn định.

 

Phương pháp thứ hai bằng La bàn

Cần phải am hiểu một chút về phong thủy 

Chính giữa la bàn có một vòng tròn, trong vòng này đặt một Kim nam châm, giữa vòng có một đường đỏ, hai bên của một đầu đường đỏ có hai chấm đỏ, đầu có hai chấm đỏ là Bắc Phương, “Tý” vị, đầu không có hai chấm đỏ là chính Nam phương “Ngọ” vị.

“Ngọ” của Nam phương là quẻ Càn của Tiên thiên, quẻ này chủ về Thiên, Vị tối linh, “Tý” của Bắc phương là khôn vị của Tiên Thiên, quẻ này chủ về Địa, chủ về Địa linh.

Trên mặt la bàn còn có hai Ngư tuyến, cắt nhau thành chữ Thập, chỉ cần nối thẳng đường đỏ với Ngư tuyến ta sẽ được một đường gọi là “ Thiên địa tuyến” của Tiên thiên bát quái.

Nếu thờ Thần là Phật tổ, Quân âm, Quan đế, Tài thần…là thược về Thiên thần thì dùng la bàn đặt trong bát hương hoặc kê dưới bát hương. Nam phương Ngọ vị hướng vào phía trước thần tượng, còn Bắc phương Tý vị phải hướng về phía sau Thần tượng, như vậy gọi là “ Tọa Địa hướng Thiên”.

Nếu la bàn đặt đứng ở sau Thần tượng, dựa vào tường hoặc dựa vào Thần đài thì Kim Ngọ phải hướng lên trên, phương Bắc có hai chấm đỏ phải ở phía dưới.

Song cầu chú ý là, khi dùng phương thức này thì Kim nam châm ở giữa không nhất thiết phải trùng vào đường “ thiên địa tuyến” vì Kim luôn luôn Chỉ Nam còn tọa hướng của thần đài trú trạch chưa hẳn đã là Túy- Ngọ, cho nên không cần quan tâm đến Kim nam châm chỉ cần đối chiếu đúng Ngư tuyến và đường đỏ( hồng tuyến) là được.

Nếu ta thờ các vị chúa đất, Thổ địa công vv..thì la bàn đặt trong bát hương và kê dưới chân bát hương phải đặt cho địa tuyến có hai chấm đỏ hướng về phía trước, ngược lại với cách đặt bát hương nói ở trên vì Quan Âm, Phật tổ vv…là thiên thần, còn Chúa đất, Thổ địa công là Địa thần.

Cũng như vậy, nếu đặt la bàn sau Tượng thần cũng phải chú ý đặt địa tuyến có điểm hướng lên phía trên, Ngọ tuyến không có chấm đỏ hướng xuống phía dưới.

Điều rất cần phải chú ý là, các phương pháp này không được áp dụng đối với Thần vị của Tổ tiên vì thần vị Tổ tiên thuộc về Nhân tài trong tam tài Thiên, Địa, nhân. Đường Nam Bắc là Thiên địa tuyến chỉ có thể dùng cho Thiên thần hoặc Địa Thần không thể dùng cho nhân thần.

Nói chung những người không hiểu về phong thủy thì có thể dùng phương pháp thứ nhất, nếu hiểu được phương vị thì sử dụng phương pháp thứ 2, càng có hiệu quả.

Nhiều đền thờ nổi tiếng, tọa hướng đều là Thiên Địa tuyến, tọa Nam hướng Bắc cùng tọa Bắc hướng Nam( tức là Ngọc sơn Tý hướng, Tý sơn ngọ hướng), đến cầu nguyện ở các đền, miếu này thì đặc biệt linh nghiệm, đèn hương cũng luôn luôn nghi ngút, sau này nếu các bạn có thời gian đến cúng bái ở các đền miếu, hãy chú ý quan sát.

Theo người xưa truyền lại thì đặt la bàn ở Thần vị cũng tựa như nối liền đường Thiên tuyến, thần vị hấp thụ khí của vị trí đường( tuyến vị) mà nam châm chỉ khiến cho sức mạnh của thần linh được tăng cường. Nếu khí vượng thì có thể làm cho nhà ở vượng, tránh hung nạp cát, trái lại, thì sức suy nhược, trú trạch gặp nhiều khó khăn, dù muốn cũng không giúp được.

Đã có người dùng phương pháp này để thử giúp bạn hữu, hiệu quả rất lý tưởng. Nếu vận khí của trú trạch bạn trầm trầm không phất lên được song lại không thể thay đổi chỗ ở khác được thì dùng phương pháp này có thể trợ giúp được, bạn hãy thử nghiệm để chuyển nguy thành an.

  • CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN GIA THÀNH

  •  

 

  •  
  •  

 

Đăng ký nhận tin
Theo dõi trênfacebookIGYoutube

Kenhdiaoc.vn - Kênh Thông Tin Bất Động Sản Việt Nam

Biến đổi phong thuỷ cho ngôi nhà bạn bằng La bàn

Phương pháp thứ nhất bằng La bàn

Phương pháp thứ hait bằng La bàn