Bí thư Thành ủy Hà Nội: Coi kết quả thực hiện dự án đường Vành đai 4 là danh dự, trách nhiệm

28/12/2023

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu không được để xảy ra sai sót, thất thoát, tham nhũng trong triển khai dự án Vành đai 4, phải coi kết quả thực hiện dự án là danh dự, trách nhiệm của bản thân.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc

 

Chiều 14-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo triển khai dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn thành phố.

 

Theo báo cáo tại cuộc làm việc, dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô có quy mô chiều dài 112,8km đi qua địa bàn của 3 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Trong đó, TP Hà Nội khoảng 58,2km; tỉnh Hưng Yên khoảng 19,3km; tỉnh Bắc Ninh khoảng 25,6km và tuyến nối dài 9,7km. Dự án được triển khai theo 7 dự án thành phần.

 

Đến nay, tổng số mộ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã di chuyển là 5.448/10.912 ngôi (đạt 49,93%). Thành phố cũng đã phê duyệt và thu hồi đất được 314,32/796,766ha (đạt 39,45%). Tổng số tiền đã phê duyệt trên địa bàn thành phố là hơn 2.713 tỷ đồng.

 

Hiện Ban Chỉ đạo đang đôn đốc triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) bảo đảm tiến độ hoàn thành 70% khối lượng trong tháng 6-2023…

 

Qua thảo luận tại buổi làm việc, đại diện một số cơ quan, đơn vị và 7 quận, huyện của Hà Nội có dự án Vành đai 4 đi qua đã thống nhất các giải pháp, hướng dẫn cách giải quyết các trường hợp cụ thể trong GPMB ở các địa phương và các hạn chế tồn tại liên quan...

 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, dự án Vành đai 4 – Vùng Thủ đô là dự án trọng điểm quốc gia. Trong quá trình thực hiện, thành phố đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

 

Bí thư Thành ủy yêu cầu, khi thực hiện phải vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm cao, tăng cường hợp tác, phối hợp; không được để xảy ra sai sót, không được để thất thoát, lãng phí, tham nhũng. Nếu để xảy ra sai sót đến mức phải xử lý mà không tự phát hiện được thì Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, Huyện ủy cũng phải chịu trách nhiệm.

 

Về việc triển khai phương án tái định cư, đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội lưu ý các quận, huyện phải bố trí nơi ở mới cho các hộ thuộc diện tái định cư ở địa điểm đất đấu giá.

 

Khi thực hiện các chính sách đền bù, hỗ trợ, phải bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng và vận dụng tối đa theo quy định cho người dân; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch, công bằng.

 

Về bố trí vốn GPMB, Bí thư Thành ủy nêu nguyên tắc, chỉ diện tích thuộc chỉ giới dự án đường Vành đai 4 mới được sử dụng vốn của dự án này. Đối với việc lựa chọn nhà thầu cho dự án thành phần, quá trình thực hiện phải đúng các quy định, lựa chọn nhà thầu có năng lực thực sự.

 

Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu từng thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các cấp, các ngành tiếp tục vào cuộc với ý chí quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất; xác định tất cả vì việc chung; coi kết quả thực hiện dự án là danh dự, là trách nhiệm của bản thân.

 

Nguồn:  An Ninh Thủ Đô

Kenhdiaoc.vn - Với vị thế nằm trong Top đầu trang web bất động sản tại Việt Nam, giúp bạn kết nối những người đang tìm kiếm bất động sản để ở hoặc đầu tư, dễ dàng chọn lọc bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình.

Chúng tôi cung cấp những thông tin toàn diện nhất về các loại hình mua bán bất động sản, từ căn hộ chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố đến biệt thự, liền kề, đất nền dự án và những dòng sản phẩm độc đáo như condotel, khu nghỉ dưỡng… được các nhà đầu tư quan tâm.

Đối với người dùng quan tâm đến bất động sản cho thuê có nhiều cơ hội lựa chọn từ những căn nhà nguyên căn, phòng trọ giá rẻ, đến văn phòng và mặt bằng kinh doanh.

Bằng những tính năng ưu việt của Kenhdiaoc.vn, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, chọn lọc bất động sản phù hợp trong hàng ngàn tin rao bán và cho thuê được cập nhật liên tục mỗi ngày.

Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến dịch vụ quảng cáo banner và viết báo chuyên nghiệp cho các dự án bất động sản. Điều này giúp các khách hàng, đối tác có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất trên website.

Hãy truy cập Kenhdiaoc.vn để trải nghiệm giải pháp hiệu quả, đồng thời đặt niềm tin vào sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy của chúng tôi trong lĩnh vực mua bán và cho thuê bất động sản tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN GIA THÀNH
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN GIA THÀNH
Số 232, Phố Nguyễn Lân, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Copyright © 2019 Kenhdiaoc.vn
Ghi rõ nguồn "kenhdiaoc.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.